Những cách phòng chống dịch bệnh covid-19 tại chung cư

cách phòng chống dịch covid tại chung cư

Cách phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư

Tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Mỗi người nên có ý thức phòng chống dịch bệnh lây lan. Chúng ta cần thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch cũng như bảo vệ bản thân bằng cách tuân thủ quy định, cải thiện sức khỏe,… Theo lệnh giãn cách, chúng ta phải ở trong nhà một thời gian dài. Do đó cần tìm hiểu đầy đủ các biện pháp cũng như quy trình chống dịch. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số thông tin về cách phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư mà mọi người nên nắm rõ.

Tình hình dịch bệnh COVID-19

Thời gian qua ai ai cũng đã sống trong sợ hãi và lo lắng khi diễn biến dịch bệnh ngày một nghiêm trọng. Chúng ta không thể biết được rằng mình sẽ trở thành F mấy vào một ngày nào đó nếu không tuân thủ theo các quy tắc phòng chống dịch. Kể cả khi được tiêm vaccine chắc chắn chúng ta cũng luôn đề cao tính tự giác phòng dịch. Hiện nay tại các thành phố lớn vẫn phát hiện nhiều ca mắc bệnh mỗi ngày. Mọi người đều lo lắng nhưng trước tiên phải bảo vệ bản thân mình thật tốt vừa giảm được gánh nặng cho đội ngũ y tế, cơ quan nhà nước.

Xem thêm: Phòng tập gym nên sử dụng sàn gồ loại nào ?

Một số chung cư đã được phát hiện là ổ dịch tại nhiều nơi. Như mọi người cũng đã biết thì ở chung cư. Thì người ta sống tập trung nhiều người với nhau. Trong một tòa nhà gồm nhiều căn hộ với nhiều gia đình khác nhau. Những ai sống cùng chung cư sẽ sử dụng chung thang máy, các khu tập trung, giải trí của chung cư. Các căn hộ của chung cư cũng được xây dựng cạnh nhau. Cho nên những ai sống cùng một tầng vẫn rất thường xuyên gặp mặt nhau.

tại chung cư phòng covid ra sao

Đó cũng là lý do dẫn đến việc lây lan COVID-19 tại các khu chung cư một cách nhanh chóng. Những ai sống trong chung cư sẽ tiếp xúc với nhiều người ở trong cùng tòa nhà đó. Như thế, chỉ cần phát hiện một ca nhiễm bệnh tại chung cư. Thì chắc chắn rằng những người trong chung cư cũng có khả năng cao mắc bệnh. Vì cơ hội tiếp xúc mọi người rất lớn. Một tòa chung cư như thế gồm rất nhiều căn hộ với rất nhiều người. Nên một khi đã phát hiện ổ dịch tại chung cư thì rất khó để giải quyết. 

Cách phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư

Với sự đe dọa nguy hiểm như thế, chúng ta cần tìm hiểu. Nắm chắc các biện pháp phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Điều đầu tiên mà chúng ta nên làm khi ở chung cư chính là hạn chế ra ngoài. Trừ những hoạt động quá cần thiết thì trong thời kỳ dịch bệnh này, mọi người nên hạn chế ra ngoài, tập trung ở những khu trung tâm của chung cư. Nếu có đi thang máy thì nên dùng bao tay để bấm thang máy cũng như chạm vào bất kỳ vật dụng chung nào ở chung cư.

Hãy nhớ đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi để hạn chế khả năng lây nhiễm. Dù ở trong nhà hay ra ngoài thì mọi người cũng nên chú ý rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay khử khuẩn cẩn thận và đều đặn. Súc họng bằng nước muối thường xuyên cũng là một cách để chúng ta hạn chế virus. Mọi người nên mua nhiệt kế để tự đo nhiệt độ của mình mỗi ngày. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khoẻ. Như thế mới giúp tăng sức đề kháng chống lại virus tốt hơn.

phòng bệnh covid tại chung cư

Một điều mà ít người quan tâm là chú ý giữ gìn vệ sinh nhà cửa. Hãy đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ thoáng mát hạn chế sự hoạt động của một số loại virus. Rác thải cũng nên phân loại và đổ mỗi ngày. 

Tổng kết

Cách phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư rất đơn giản nếu mọi người chú tâm. Lúc này đây, nếu mọi người đang ở vùng dịch thì nên kiên nhẫn ở nhà, hạn chế ra ngoài vì bất kỳ lý do gì tránh nhiễm virus. Chỉ cần như thế thì chúng ta đã làm giảm nguy cơ mắc bệnh rất nhiều rồi. Đặc biệt phải luôn tuân thủ theo các quy định chống dịch của Bộ y tế. Mọi người nên theo dõi và cập nhật tin tức liên quan đến dịch bệnh để tiện cho công tác phòng chống dịch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934048283
0934048283
Messenger