Gỗ óc chó có mấy loại? Phân loại của gỗ óc chó

gỗ óc chó

Hiện nay, việc lựa chọn các sản phẩm làm từ các vật liệu khác nhau rất đa dạng. Tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế nhất định khi chúng ta chưa biết rõ về một số loại vật liệu khác. Trong những vật liệu phổ biến không thể không kể đến gỗ. Vậy gỗ óc chó có mấy loại? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều hiểu biết về loại gỗ này nhé.

Gỗ óc chó có mấy loại?

Gỗ óc chó có thể được nhắc đến là một trong những loại gỗ được nhiều người dùng ưa thích và lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Mọi người có thể tham khảo một số loại thường thấy sau đây.

gỗ óc chó có mấy loại

Gỗ óc chó Anh

Đúng với tên gọi của mình, loại gỗ này đến từ nước Anh. Gỗ óc chó có màu sắc thường khá nhợt nhạt và không rõ hoa văn trên đó. Gỗ óc chó Anh có đặc tính không bị thấm nước rất tốt. Tuy nhiên chúng lại có mặt hạn chế đó chính là thường thu hút mối mọt và côn trùng cắn. Do đó mới có thể gây ra nhiều phiền phức cho người sử dụng. Độ bền của gỗ óc chó Anh nằm ở mức trung bình.

Xem thêm: Gỗ bạch đàn là gì?

Gỗ óc chó Bắc Mỹ

Gỗ óc chó Bắc Mỹ có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực nội thất. Ưu điểm của vật liệu này chính là ở màu sắc của nó. Màu gỗ tươi, đạt chuẩn thẩm mỹ, hoa văn cũng rất tỉ mỉ. Hạn chế của loại gỗ này chính là vẫn bị mối mọt tấn công. Tuy nhiên về mặt gia công có lẽ không chỉ thua bất cứ loại vật liệu nào.

Gỗ óc chó Bắc Mỹ còn được yêu thích bởi độ bền cao. Hơn nữa, tấm ván gỗ ít bị hở hay cong vênh. Do đó việc thi công trên gỗ óc chó Bắc Mỹ được diễn ra vô cùng nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng.

Gỗ óc chó Claro

Gỗ óc chó Claro có những đặc tính khá giống với các loại gỗ óc chó Bắc Mỹ khác. Gỗ óc chó Claro có tâm gỗ màu nâu đậm, và toả ra xung quanh đó màu sắc sẽ nhạt hơn vùng tâm gỗ. Loại gỗ này được nhiều người ưa chuộng nhờ vào độ bền của ván gỗ. Chúng không dễ bị gãy hay mục nát. Do đó người ta thường sử dụng để tạo ra các sản phẩm ở ngoài trời hay trong nhà đều được. Tuy nhiên đây chỉ là một loại gỗ tự nhiên. Chúng cũng có những hạn chế của loại gỗ tự nhiên. Trong đó có thể kể đến việc bị mối mọt hay côn trùng cắn phá.

gỗ óc chó có mấy loại

Ưu điểm nổi bật của gỗ óc chó

Chúng ta có thể thấy gỗ óc chó có rất nhiều loại chưa thể kể tên hết ở trên đây. Loại gỗ này mang lại nhiều lợi ích cho con người. Trong đó có thể thấy được tác dụng thẩm mỹ của sản phẩm. Mọi người nên lựa chọn các món đồ nội thất được làm từ gỗ óc chó. Nó mang lại cho không gian cảm giác sang trọng, hiện đại và hấp dẫn vô cùng. Các đường vân trên bề mặt gỗ rất tinh tế và tỉ mỉ.

Hơn nữa, độ bền của các loại gỗ óc chó khá tốt. Do đó chúng ta có thể tiến hành quá trình thi công một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn có thể thực hiện các công tác đập, uốn,… lên gỗ óc chó theo đúng cách mà không phải lo sợ chúng có bất kỳ trạng thái hỏng hóc nào.

Vào mùa mưa, việc các sản phẩm bằng gỗ bị mốc là điều khiến mọi người lo lắng. Nếu vậy hãy sử dụng các loại gỗ óc chó này. Chúng có thể hạn chế khả năng nổi mốc, ẩm ướt của gỗ.

Tổng kết

Gỗ óc chó có mấy loại đã được giải đáp trên. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn mua các sản phẩm gỗ óc chó khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở chuyên bán các loại gỗ. Mọi người nên lưu ý cần thận để chọn mua hàng ở địa chỉ uy tín, chất lượng nhất. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng cũng nên có các biện pháp bảo quản và giữ gìn tốt nhất có thể, tránh hỏng hóc. Để hạn chế tình trạng bị mối mọt thì mọi người có thể áp dụng các mẹo nhỏ vô cùng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934048283
0934048283
Messenger