Những ai sử dụng các sản phẩm bằng gỗ chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề nếu chưa có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh những lợi ích về thẩm mỹ cũng như độ bền thì các sản phẩm bằng gỗ còn có những khuyết điểm khác. Tuy nhiên, chúng rất dễ dàng để khắc phục nếu chúng ta biết cách. Một trong những vấn đề đầu tiên mà người dùng sẽ gặp phải chính là mùi gỗ mới rất nồng và có thể sẽ khá khó chịu với một số người không quen. Hãy cùng tìm cách khử mùi gỗ mới qua bài viết sau đây!

Tại sao gỗ mới lại có mùi?

Chắc chắn rằng những ai sử dụng các sản phẩm bằng gỗ sẽ cảm nhận được gỗ mới sẽ có mùi. Thông thường, tất cả những vật dụng mới mua đều sẽ có một số mùi nhất định. Đó có thể là mùi do đặt trong thùng kín lâu ngày, mùi trong quá trình vận chuyển hay tự chính sản phẩm đó có vấn đề,…. Tất nhiên là tất cả chúng đều có tác động nhất định đối với người dùng. Một số người còn có thể dị ứng hoặc khó chịu với những mùi hương đó.

Mùi từ gỗ mới mua về thường xuất phát từ lớp sơn của chúng. Những món đồ gia dụng bằng gỗ với giá thành thấp sẽ không được đầu tư vào lớp sơn. Vấn đề có thể là sử dụng sơn nhái hoặc kỹ thuật sơn của thợ sơn không được chính xác. Do đó mà tạo nên mùi khó chịu.

cach-khu-mui-go-moi

Bên cạnh đó, như mọi người đã biết thì gỗ thường bị mối mọt phá hoại. Cho nên một số sản phẩm người ta đã tiến hành phun các hóa chất cũng như thuốc trừ diệt mối và mùi của thuốc sẽ bám vào gỗ trong một thời gian dài.

Mùi gỗ mới này sẽ khiến cho người ngửi phải cảm thấy khó chịu và đau đầu. Hơn nữa, những ai có tiền sử bệnh hen suyễn rất có thể sẽ tái phát. Nó sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Do đó, nếu không xử lý vấn đề này thì sẽ không đảm bảo an toàn khi sử dụng sản phẩm lâu dài.

>> Tham khảo sản phẩm sàn gỗ Giáng Hương<<

Cách khử mùi gỗ mới

Do những điều độc hại kể trên thì cách khử mùi gỗ mới là điều mà nhiều người quan tâm nhất trong bước đầu sử dụng sản phẩm được làm từ chất liệu này. Chúng ta cần nắm rõ những các biện pháp và xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn sức khỏe trong quá trình dưới. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khử mùi gỗ mới bằng nhiều cách đơn giản và dễ dàng để thực hiện cho mọi người.

Dùng giấm ăn và hành tây

Đây là cách xử lý phổ biến nhất được nhiều người áp dụng. Bởi vì nguyên liệu của nó rất đơn giản và luôn có sẵn trong nhà bếp. Trước tiên, mọi người hãy cho giấm ăn ra nhiều cái chén và đặt chúng ở những vị trí quanh các sản phẩm bằng gỗ hoặc những nơi có thể ngửi được mùi gỗ mới. Sau đó cắt hành tây ra và xếp xung quanh những chén giấm. 

cach-khu-mui-go-moi-bang-giam

Lưu ý mở các cửa sổ ra để không khí trong nhà được thông thoáng. Đợi một thời gian thì mùi gỗ mới sẽ biến mất. Tuy không hoàn toàn nhưng cũng có thể hạn chế mùi nhanh chóng. Cách làm này không phù hợp đối với những nơi có trẻ nhỏ. Bởi vì mùi hành rất cay cho nên dễ làm chúng đau mắt và khó chịu.

Khử mùi gỗ mới với trà khô

cach-khu-mui-go-moi-bang-tra-kho

Dùng trà khô cũng là một cách khử mùi gỗ mới vô cùng hữu hiệu và phổ biến. Đầu tiên, nguyên liệu cần sử dụng là 100 – 200gr trà khô. Dùng chày hoặc máy xay nếu có để làm nhuyễn lá trà đi. Tiếp theo, hãy chuẩn bị một miếng vải mùng và cho phần trà vừa được làm nhuyễn vào trong gói lại. Sẽ hiệu quả hơn nếu mọi người phun một lớp nước nhẹ vào túi vải. Cuối cùng, đặt túi vào những hộc tủ, hộc bàn,… bằng gỗ. Mùi gỗ mới sẽ được hạn chế đi rất nhiều.

Cách khử mùi gỗ mới bằng chanh và muối

cach-khu-mui-go-moi-bang-chanh

Phương pháp này là cách khử mùi gỗ mới an toàn và hiệu quả nhất mà mọi người nên thử. Ưu điểm vượt trội nhất của phương pháp này chính là chúng có thể đánh bay được mùi của các chất hóa học gây độc hại cho cơ thể con người. Chỉ cần cho nước và muối vào một cái chén. Sau đó cắt lát chanh thả vào. Tiếp tục đặt chúng ở những nơi có mùi gỗ khó chịu. Để một thời gian thì mùi sẽ giảm bớt. Việc lặp lại cách này sẽ khiến mùi bị loại bỏ hoàn toàn.

>> Xem thêm Đánh bóng sàn gỗ cực đơn giản chỉ tại nhà chuẩn từ A đến Z<<

Tổng kết

Trên đây là một số cách khử mùi gỗ mới vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng. Chúng ta phải biết rõ cách xử lý khi gặp phải những vấn đề với sản phẩm bằng gỗ. Như thế mới đảm bảo sử dụng được lâu dài và an toàn sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 188 563
1203 Phan Văn Trị, Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam