Cách lát sàn gỗ xương cá đúng chuẩn đẹp nhất

Cách lát sàn gỗ xương cá

Việc sử dụng các loại sàn gỗ đang trở thành xu hướng của người dùng hiện nay. Trong đó, sàn gỗ xương cá cũng thu hút rất nhiều người yêu thích và lắp đặt cho nhà riêng, cửa hàng, văn phòng,… Đây là loại sàn gỗ rất độc lạ so với những mẫu mã khác. Cách lắp đặt các ván gỗ chéo nhau được du nhập từ phương Tây mang lại cảm giác rất hiện đại và sang trọng. Sàn gỗ xương cá tạo cảm giác khác biệt phần lớn là nhờ vào thiết kế sáng tối đan xen cùng với cách lắp đặt chéo nhau độc lạ. Đó là lý do mà nhiều người ưa chuộng kiểu sàn gỗ này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách lát sàn gỗ xương cá mà mọi người có thể tham khảo.

Cách lát sàn gỗ xương cá

Tại sao nên sử dụng sàn gỗ xương cá?

Sàn gỗ xương cá là một loại sàn gỗ công nghiệp. Muốn biết được cách lát sàn gỗ xương cá thì trước tiên chúng ta phải biết được đây là sản phẩm gì và tại sao lại được ưa chuộng đến thế. Khác với những kiểu sàn gỗ khác, sàn xương cá được sản xuất từ nhiều loại gỗ quý khác nhau chứ không đồng nhất một loại. Như thế mới tạo được cảm giác khác biệt khi đan xen các ván gỗ với nhau. Đây là ý tưởng bắt nguồn từ Châu Âu và mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ. Có những lý do gì khiến người ta lựa chọn sử dụng sàn gỗ xương cá?

Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ

Lý do đầu tiên khiến người ta ưa chuộng kiểu sàn gỗ này chính là độ thẩm mỹ mà nó mang lại cho không gian sử dụng. Đối với những kiểu sàn gỗ khác, các ván gỗ sẽ được chia ra thành các ô hình vuông rồi ghép lại với nhau. Nhưng sàn gỗ xương cá lại mang lại thiết kế độc lạ hơn. Đó là những ván gỗ được xếp đuổi hoặc theo kiểu giỏ dệt. Bên cạnh đó, màu sắc cũng những tấm ván này không giống nhau. Chúng được xếp kiểu ziczac màu sáng tối đan xen rất hút mắt. Nhờ đó mà căn phòng trở nên vừa hiện đại vừa cổ điển. Đây là kiểu thiết kế phù hợp với những ai ưa thích sự mới lạ và độc đáo.

Tuổi thọ cao

Với ý tưởng từ phương Tây, sàn gỗ xương cá cũng được sản xuất bởi những công nghệ tiên tiến. Nhiều người cho rằng những loại sàn gỗ công nghiệp sẽ không được đáp ứng về mặt chất lượng, độ bền. Nhưng sàn gỗ xương cá hoàn toàn có thể thỏa mãn được nhu cầu đó. 

Cách lát sàn gỗ xương cá

Nó có thể chịu được những tác động từ bên ngoài như điều kiện thời tiết hay tác động của con người. Dù nắng hay mưa cũng sẽ không dẫn đến các hiện tượng nứt gãy hay ẩm ướt trên bề mặt sàn. Ngoài ra, vấn đề phồng rộp và cong vênh trong quá trình sử dụng các loại sàn gỗ là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn có thể không gặp phải trường hợp đó nếu dùng sàn gỗ xương cá.

Tham khảo: SÀN GỖ TỰ NHIÊN XƯƠNG CÁ

Nhờ đó mà người dùng sẽ tiết kiệm được các chi phí sửa chữa sàn gỗ và sử dụng chúng được lâu dài hơn. Việc vệ sinh sàn gỗ xương cá cũng rất đơn giản và không gây nhiều khó khăn cho người dùng.

Cách lát sàn gỗ xương cá

Để đáp ứng được ưu điểm về tuổi thọ không phải chỉ đơn giản từ bản chất của loại gỗ này mà còn phụ thuộc vào cách lắp đặt chúng. Các bước thi công sàn gỗ xương cá rất phức tạp với kiểu xếp đan xen. Nó đòi hỏi ở người thợ kinh nghiệm và khéo léo. Dưới đây là cách lát sàn gỗ xương cá mà mọi người có thể tham khảo để theo dõi quá trình lắp đặt cho không gian của mình một cách dễ dàng.

Cách lát sàn gỗ xương cá

Bước đầu tiên là bước mà thi công bất cứ loại sàn gỗ nào cũng phải thực hiện. Đó là vệ sinh và xử lý sàn gỗ. Hãy quét dọn và lau chùi thật kỹ để tránh mắc các mảnh vụn ở sàn nhà. Trước khi tiến hành lắp đặt thì bề mặt sàn phải khô ráo và thoáng mát. Sau đó trải một lớp lót sàn bằng xốp nilon, cao su non,… lên để chống ẩm mốc và phồng rộp, các tiếng ồn từ ván gỗ khi chúng ta di chuyển tạo ra. Chú ý là phải trải thật phẳng và sát vào các mép tường.

Chúng ta sẽ tiến hành lắp ván gỗ từ trong góc tường ra ngoài theo chiều ánh sáng để làm nổi bật các đường vân gỗ. Sau đó nối các ván gỗ lại với nhau theo kiểu xương cá đan xen. Cuối cùng là lắp các phụ kiện sàn gỗ và hoàn thành các bước lắp đặt sàn gỗ xương cá. 

Tổng kết

Trên đây là cách lát sàn gỗ xương cá mà mọi người có thể tham khảo. Trong quá trình sử dụng phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cũng như hạn chế tác động mạnh lên sàn gỗ để dùng sản phẩm được lâu bền hơn mà độ thẩm mỹ vẫn như lúc ban đầu.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934048283
0934048283
Messenger