Cách tẩy vết băng dính trên gỗ

tẩy trên sàn gỗ

Trong quá trình sử dụng các vật liệu bằng gỗ không thể tránh khỏi các trường hợp trầy xước, dính bẩn,… Tất cả những vấn đề này đều có cách giải quyết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tẩy vết băng dính trên gỗ mà mọi người có thể tham khảo. Những bí quyết này mọi người phải nắm vững và áp dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, dù là bằng phương pháp nào thì bạn cũng phải ưu tiên an toàn là trên hết.

Xác định vết băng dính mới hay cũ

Ngày nay, việc sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ đã trở nên rất phổ biến. Đó là nhờ vào tính bền cũng như thẩm mỹ mà sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên, khi sử dụng những món đồ bằng gỗ thì người dùng cần chú ý nhiều vào công đoạn bảo quản. Nhất là sàn gỗ, vật dụng đang là xu hướng hiện nay. Do chúng ta thường xuyên tác động đến sàn gỗ nên có rất nhiều ảnh hưởng đến nó.

Và một trong những vấn đề đó chính là dính băng dính trên sàn. Tuy đây không phải là chuyện xảy ra thường xuyên nhưng không phải là không có. Do đó mọi người cần biết được cách giải quyết để áp dụng khi gặp phải trường hợp này.

Trước tiên, mọi người cần xác định vết băng dính đó mới hay cũ. Đối với trường hợp còn mới trong vòng 1 tháng trở lại thì sẽ không bị bám bụi bẩn. Lúc này chúng ta sẽ có biện pháp tẩy vết băng dính trên gỗ đơn giản và hiệu quả nhanh chóng hơn. Còn nếu băng dính đã lâu mà chúng ta không phát hiện ra sẽ khó để tẩy sạch hẳn hơn. Tùy vào từng trường hợp mà biện pháp giải quyết sẽ khác nhau. Do đó, mọi người cần xác định trước để áp dụng cho phù hợp.

Cách tẩy vết băng dính mới trên gỗ

Xử lý vết băng dính mới trên sàn gỗ
Xử lý vết băng dính mới trên sàn gỗ

Sau khi đã xác định thì chúng ta sẽ tiến hành tẩy. Cách tẩy vết băng dính mới trên gỗ rất đơn giản và dễ dàng thực hiện với nhiều cách. Dưới đây là một số nguyên liệu cần dùng và cách làm cụ thể:

  • Dùng dầu ăn: mọi người chỉ cần lấy khăn hoặc bông sạch thấm một ít dầu ăn. Sau đó áp nó lên sàn gỗ nơi có băng dính. Chờ đợi trong khoảng 5 đến 6 phút. Dầu ăn sẽ có tác dụng làm giảm sự bám dính của keo. Mọi người chỉ cần dùng khăn sạch lau lại là được.
  • Dùng xăng thơm: các bước thực hiện đối với xăng thơm cũng tương tự như dầu ăn. Đặc biệt, xăng có khả năng tẩy vết băng dính nhanh hơn so với dầu ăn nên mọi người có thể tham khảo để sử dụng.
  • Dùng cồn: thấm cồn vào khăn lau. Tiến hành lau đi lau lại vết băng dính khoảng 3 lần sẽ thấy hiệu quả rõ ràng. Tiếp tục lau cho đến khi sàn gỗ sạch sẽ. Lưu ý rằng khi thấm cồn vào khăn nên tiến hành lau nhanh chóng. Tránh trường hợp cồn bị bay hơi và không có hiệu quả.
  • Dùng tẩy: bạn có thể dùng tẩy bút chì để chà lên vết băng dính đó nhiều lần cho đến khi cảm thấy sạch hẳn. Sau đó dùng khăn ẩm lau lại cho sạch sẽ vụn tẩy.
  • Dùng máy sấy tóc: mọi người chỉ cần đưa máy sấy hoạt động đến hơ vết băng dính một thời gian ngắn. Keo sẽ chảy và mềm ra bởi sức nóng từ máy sấy. Sau đó chúng ta chỉ cần dùng khăn ướt là có thể lau đi một cách dễ dàng.

Cách tẩy vết băng dính cũ trên gỗ

Xử lý vết băng dính cũ trên sàn gỗ
Xử lý vết băng dính cũ trên sàn gỗ

So với những vết mới có thì cách tẩy vết băng dính cũ trên gỗ phức tạp hơn rất nhiều. Mọi người có thể thử những biện pháp đã nêu trên. Có những trường hợp chúng ta không thể tẩy sạch hoàn toàn được. Lúc đó mọi người có thể tham khảo và thử những cách tẩy sạch vết băng dính trên gỗ như sau.

Đổ dầu ăn lên khăn hoặc vải và dùng nó để chà lên vết băng dính. Sau đó sử dụng giấy nhám để lau lại nhiều lần cho đến khi sạch hẳn. Sử dụng biện pháp này tuy có thể xóa được vết keo nhưng lại có vấn đề khác. Đó chính là việc giấy nhám chà đi chà lại trên gỗ có thể để lại nhiều vết trầy xước, thậm chí là hư gỗ. 

Tổng kết

Trên đây là một số cách tẩy vết băng dính trên gỗ mà mọi người có thể tham khảo. Tất cả những cách kể trên đều sử dụng nguyên liệu rất đơn giản và các bước thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Mọi người có thể áp dụng phương pháp mà mình cảm thấy thích hợp và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, cách tốt nhất là mọi người nên chú ý cẩn thận trong thời gian sử dụng. Như thế sẽ không gây nên những tác động xấu đến các vật dụng bằng gỗ. Bởi vì chúng rất dễ bị hư hỏng. Do đó mọi người cần biết được cách khắc phục những vấn đề thường gặp.

– Xem thêm: Sàn gỗ tự nhiên xương cá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934048283
0934048283
Messenger