Trong quá trình sử dụng sàn gỗ, chúng ta cần lưu ý rất nhiều điều. Đây là chất liệu được nhiều người lựa chọn thay thế cho gạch lát sàn. Đó là nhờ vào khả năng đẩy mạnh và nâng cao về tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, sử dụng sàn gỗ thường giữ được độ bền vững cao. Cho nên nó trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sàn gỗ, người dùng bắt buộc phải làm quen với một số vấn đề thường xuyên xảy ra và ghi nhớ cách khắc phục. Trong đó có đánh bóng sàn gỗ.

Tại sao phải đánh bóng sàn gỗ?

Những ai sử dụng sàn gỗ đều phải tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Tại sao chúng ta phải am hiểu về vấn đề này. Sàn gỗ cần được đánh bóng theo định kỳ và thời gian nhất định. Vậy tại sao nó trở thành một công việc quen thuộc và lặp đi lặp lại?

đánh bóng sàn gỗ tại nhà chuẩn từ A đến Z

Trước tiên, đánh bóng sàn gỗ sẽ giúp cho sàn luôn giữ được màu sắc như ban đầu. Một trong những lý do khiến cho sản phẩm này được ưa chuộng chính là màu sắc cũng như vân gỗ của nó. Mà trong quá trình dùng, chúng ta có thể làm chúng bị phai nhạt, nhạt màu đi, những vân gỗ cũng khó mà thấy được. Đó có thể là do bụi bẩn hoặc do cấu tạo của các loại fas không đổi dấu. Hơn nữa, việc chúng ta di chuyển, cọ xát chân trên nền gỗ cũng khiến chúng bị hư tổn phần nào theo thời gian.

Bên cạnh đó, sàn gỗ cũng rất được yêu thích với sự sáng bóng loáng ở vẻ bên ngoài của mình. Độ bóng loáng này giúp cho sàn trở nên nổi bật và sáng sủa hơn. Do đó, chúng ta phải duy trì nó để tính thẩm mỹ vẫn được giữ nguyên trong quá trình sử dụng.

Việc đánh bóng cho sàn gỗ giúp cho sàn gỗ luôn giữ được nét đẹp mới mẻ và vui tươi như lúc ban đầu mới mua. Lợi ích của việc đánh bóng chính là giúp cho sản phẩm trở nên mới mẻ. Ngoài ra, lớp sơn đánh bóng cũng giúp cho sàn được bảo vệ, hạn chế được những trầy xước, tác động xấu nhất xịn trong quá trình sử dụng do con người gây ra.

Đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn mua sàn gỗ phòng ngủ

Hơn nữa, lớp nhựa đánh bóng này rất dễ bị lột, tróc ra theo thời gian. Cho nên chúng ta phải duy trì việc đánh bóng này theo định kỳ thì mới có hiệu quả. Chứ công việc này không dùng một đại lượng đau lòng khác.

Hướng dẫn đánh bóng sàn gỗ

Trước khi tiến hành đánh bóng sàn gỗ thì mọi người nên vệ sinh sàn. Phải đảm bảo sàn gỗ sạch sẽ, không còn bụi bẩn, các đồ vật được gắn liền, dính chặt dưới sàn cũng phải được tháo gỡ ra. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại chất dung môi, kem để đánh bóng. Mọi người có thể tham khảo những sản phẩm tốt, phù hợp với tiêu chí của mình và sử dụng thử nếu muốn.

đánh bóng sàn gỗ cực đơn giản

Tiến hành quét một lớp kem đánh bóng lên sàn. Sau đó đợi một thời gian cho lớp kem này khô đi. Nếu kiểm tra mà thấy nó đã khô thì bạn có thể bắt đầu đánh sàn. Vật dùng để chúng ta dùng đánh sàn chính là khăn lau. Tránh sử dụng các vật liệu có độ nhám vì sẽ dễ gây ra trầy xước trong quá trình đánh. Hãy dành cho đến khi cảm thấy sàn có độ bóng phù hợp với tiêu chí của mình.

Mỗi người có một cách đánh bóng sàn khác nhau. Cho nên kết quả sẽ không giống nhau. Bí quyết giúp chúng ta đánh bóng có hiệu quả nhất chính là sự đều tay. Công việc này đòi hỏi người thực hiện phải thực hiện đúng kỹ thuật và đánh qua đánh lại đều tay nhất có thể.

Nếu trong quá trình thực hiện mọi người có thể dừng lại nghỉ ngơi sau đó đánh tiếp. Tránh trường hợp đánh không đều dẫn đến chỗ độ bóng nhiều và đẹp, chỗ lại không đủ độ bóng cần thiết. 

Tham khảo: Sàn gỗ Cẩm Lại tại acwoodvietnam

Định kỳ đánh bóng sàn gỗ còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng của mọi người. Nếu dùng không biết cách giữ gìn thì phải nhanh chóng nhờ đánh bóng và ngược lại. Thông thường, người ra sẽ tiến hành đánh bóng lại sau 5 – 6 tháng.

Tổng kết

Đánh bóng sàn gỗ là việc làm cần thiết cho những ai đã, đang và sẽ sử dụng sàn gỗ. Nếu mọi người muốn giữ cho sàn luôn được mới thì hãy lên kế hoạch và thực hiện theo đúng lịch trình. Việc đánh bóng sàn rất đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu mọi người muốn đảm bảo chất lượng về tính thẩm mỹ thì có thể sử dụng các dịch vụ chuyên thực hiện công việc này. Họ sẽ tiến hành đánh bóng một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý mà hiệu quả lại cao hơn rất nhiều.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 83 No 1 Street, Cityland Center Hills, Go Vap District, HCM, Vietnam

Hotline: 0932.188.563
Mail: acwood.vn@gmail.com
Website: acwoodvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 188 563
1203 Phan Văn Trị, Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam