So sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên

sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ thường được biết đến với công dụng giúp cho nền nhà trở nên sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra, vật liệu này còn mang lại không gian trong lành và làm tăng nét sang trọng cho ngôi nhà. Hiện nay trên thị trường có hai loại sàn gỗ phổ biến nhất là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Trong quá trình mua người dùng thường có tâm lý hơi phân vân. Do vậy, họ  không biết nên chựa chọn sản phẩ so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên m nào sẽ phù hợp với căn nhà. Đó cũng là lý do, trong bài viết này A.C Wood sẽ giúp bạn so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Từ đó, giúp người dùng có được những lựa chọn thông minh dành cho ngôi nhà của mình.

So sánh sàn gỗ công nghiệp và tự nhiên

Hình dạng bên ngoài

Hình dạng bên ngoài là một trong những yếu tố giúp người dùng dễ dàng phân biệt được các loại sàn gỗ. Đối với sàn gỗ tự nhiên, bạn nên nhìn vào những đường vân và màu của mỗi tấm gỗ. Sàn gỗ tự nhiên thường sẽ màu không giống nhau hoàn toàn. Một phần là do các sự khác nhau từ những loại gỗ khiến là màu sắc cũng có phần khác nhau.

Xem thêm: Sàn gỗ charm

Sàn gỗ công nghiệp thì có sự khác biệt rõ rất rõ rệt. Nhìn vào mỗi tấm sàn gỗ sẽ có màu tương tự hoặc gần giống với nhau. Đơn giản sản gỗ công được trải qua quá trình sản xuất, kết hợp nhiều nguyên liệu giống. Điều này góp phần tạo nên một tấm sàn gỗ có màu sắc tương tự nhau.

so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên

Giá bán

Khi so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Thì giá là một trong những điểm bạn không nên bỏ qua. Nhắc đến giá thành của một những tấm sàn gỗ trên thị trường. Tất nhiên, sàn gỗ tự nhiên có phần nhích hơn về giá. Vì được tạo ra hoàn toàn từ thiên nhiên. Mất nhiều thời gian trồng cây, chăm sóc mới có được những tấm gỗ vừa chắc lại thật sự an toàn.

Bảng giá: Sàn gỗ Fortune

Ngày nay, giá của sàn gỗ công nghiệp sẽ thấp, có thể chỉ bằng một nửa so với sàn gỗ như nhiên. Tuy kết hợp nhiều máy móc trong quá trình sản xuất. Nhưng các nguyên liệu chính để làm nên sàn gỗ công nghiệp không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, vẫn có một số loại sàn gỗ công nghiệp áp dụng nhiều tiến bộ và công nghệ. Do vậy, sẽ có những nhiều tính năng tương tự sàn gỗ tự nhiên.

So sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên: Tính năng

Sàn gỗ tự nhiên được biết đến với độ dày và khả năng chịu nhiệt cực tốt. Tuy nhiên, loại sàn gỗ này có một nhược điểm là thường bị mọt ăn tạo thành những lỗ nhỏ.

Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp thì hoàn toàn ngược lại. Do độ dày của sàn gỗ công nghiệp ở mức hạn chế. Sàn gỗ này phần lớn sẽ mỏng hơn sàn gỗ tự nhiên một khoảng cách tương đối. Điều này, làm cho khả năng chịu nhiệt hay độ ẩm sẽ thấp hơn bình thường. Bên cạnh đó, một ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp chính là hạn chế được sự xâm nhập của những loài mối. Điều này, góp phần giữ cho sàn nhà luôn được thoáng mát và mịn màng.

sàn gỗ công nghiệp

Độ bền

Các vật liệu từ thiên nhiên đa phần sẽ có độ bền tốt hơn các sản phẩm còn lại. Đối với sàn gỗ cũng vậy. Có thể thấy, sàn gỗ tự nhiên có độ bền cực tốt gấp khoảng 3 lần so với sàn gỗ thông thường. Đó là một trong những lý do khiến nhiều người tìm mua các sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của mình.

Đánh giá: Sàn gỗ Teak

Tuy sàn gỗ công nghiệp có độ bền không cao. Nhưng một số người ưa chuộng vì sự đa dạng về màu sắc. Bên cạnh đó, còn giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí. Dù là bất kỳ loại sàn gỗ nào trên thị trường. Bạn nên lựa chọn dựa theo các tiêu chí mà ngôi nhà mình đang cần. Không cần phải tốn quá nhiều chi phí. Nhưng vẫn đảm bảo được không gian sang trọng và sự dễ chịu cho không gian của bạn.

Lời kết

Khi quyết định chọn mua sàn gỗ bạn nên nắm các thông tin về nơi bán và thành phần cấu tạo của mỗi loại. Bên cạnh đó, so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên sẽ giúp bạn có các nhìn chi tiết trước khi ra quyết định lựa chọn. Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều vật liệu giả và không rõ nguồn gốc. Điều này, sẽ khiến cho một số khách hàng không an tâm vào sản phẩm khi mua. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại sàn gỗ đẹp và chất lượng cho ngôi nhà của mình. Có thể hiện hể trực tiếp đến Công Ty A.C Wood Việt Nam để được tư vấn một cách chi tiết.

  • Hotline : 0934.048.283
  • Website : acwoodvietnam.com.vn
  • Email : acwood.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934048283
0934048283
Messenger