Có nên lát sàn gỗ Căm Xe không?

có nên lát sàn gỗ căm xe không

Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ tự nhiên, thì sàn gỗ Căm Xe được nhiều chủ nhà biết đến và sử dụng. Vậy sàn gỗ Căm Xe có ưu nhược điểm gì? Sàn gỗ Căm Xe có tốt không? A.C Wood Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này bằng những thông tin trong bài viết dưới đây.

Sàn gỗ Căm Xe thuộc nhóm mấy?

Gỗ Căm Xe thuộc nhóm II, cùng nhóm với các loại gỗ quý hiếm như gỗ lim, đinh, nghiến, táu… Có chất lượng gỗ cứng với nhiều ưu điểm đặc trưng nên thích hợp sử dụng làm sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ Căm Xe hiện đang được sử dụng ở nước ta thường có nguồn gốc từ Lào và Nam Phi. Trong số đó, sàn gỗ Căm Xe Lào được đánh giá là nổi bật hơn cả về vẻ đẹp cũng như chất lượng gỗ.

Ưu nhược điểm của sàn gỗ Căm Xe

Ưu điểm

ưu điểm sàn gỗ căm xe
Ưu điểm sàn gỗ căm xe

Ưu điểm của sàn gỗ Căm Xe đến từ việc gỗ Căm Xe có những đặc tính độc đáo cả về vẻ đẹp lẫn tính chất.

Tính thẩm mỹ

Sàn Căm Xe có màu vàng chuyển dần sang đỏ rất phù hợp với phong cách nội thất truyền thống Việt Nam. Khi nhìn vào vân gỗ trên ván sàn Căm Xe có thể thấy được sự tinh xảo của vân gỗ mịn dạng vân núi và vân sọc.

Gỗ cứng, chắc

Sàn gỗ Căm Xe có đặc điểm là mật độ gỗ cao, chắc chắn và nặng nên có giá trị sử dụng cao. Sàn chịu được trọng lực và va đập rất tốt.

Sàn nhà còn an toàn khi sử dụng trong thời tiết nóng ẩm ở nước ta do có độ ổn định tốt và ít bị cong vênh, co ngót trong quá trình sử dụng.

Nhờ có tinh dầu có trong gỗ nên sàn Căm Xe có khả năng chống mối mọt, sâu bệnh.

Nhờ ưu điểm về chất lượng gỗ nên sàn gỗ Căm Xe có độ bền rất cao, tuổi thọ trên 30 năm.

Nguồn hàng dồi dào

So với các loại sàn gỗ từ Lào thì sàn gỗ Căm Xe vẫn có sẵn và không hiếm như Chiu Liu, Hương, Gõ Đỏ.

Giá thành ván sàn không quá đắt

Giá thành sàn Căm Xe thấp hơn so với sàn gỗ gõ đỏ Lào và sàn gỗ Giáng Hương Lào. Xét về giá trị thực, giá sàn Căm Xe ở mức vừa phải, phù hợp với những gia đình yêu thích tông màu đỏ của sàn gỗ tự nhiên.

Nhược điểm

Ngoài nhiều ưu điểm, sàn gỗ Căm Xe còn có một số nhược điểm:

Màu sắc của sàn Căm Xe chuyển từ màu xám vàng rồi đậm dần đến màu đỏ gián. Đây là sự thay đổi màu sắc tự nhiên do đặc tính độc đáo của tinh dầu có trong gỗ Căm Xe. Vì vậy, khi quyết định mua sàn Căm Xe bạn nên hiểu rõ lựa chọn sao cho hài hòa trong công năng sử dụng.

Sàn gỗ Căm Xe có nhiều quy cách nhưng phổ biến nhất là quy cách 450 – 600 – 750 – 900 mm và rất khó tìm được quy cách với kích thước lớn như 1050 – 1200 mm.

Có nên lắp đặt sàn gỗ Căm Xe hay không?

Với những thông tin về ưu nhược điểm của sàn gỗ Căm Xe chắc chắn bạn có thể giải đáp được câu hỏi: “Sàn gỗ Căm Xe có tốt không?” Có nên lắp đặt sàn gỗ Căm Xe hay không? Chúng tôi hy vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn loại sàn gỗ tự nhiên phù hợp nhất với mục đích và tài chính của mình.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về sàn gỗ Căm Xe hày về sàn gỗ tự nhiên vui lòng liên hệ với A.C Wood Việt Nam theo số điện thoại 0916 885 693.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger