Sàn gỗ bị hở khe

sàn gỗ bị hở khe

Sàn gỗ bị hở làm mất thẩm mỹ và còn khiến bụi bẩn tích tụ, là môi trường thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Khi trong nhà có độ ẩm cao, nước sẽ dễ dàng đọng lại và thấm xuống sàn nhà qua các vết hở này. Điều này sẽ khiến sàn gỗ bị mục nhanh hơn. Vậy nguyên nhân và cách xử lý sàn gỗ bị hở khe là gì? A.C Wood Việt Nam sẽ bật mí câu trả lời cho bạn đọc dưới đây.

Nguyên nhân sàn gỗ bị hở khe

Việc thi công sàn gỗ đòi hỏi thợ có tay nghề cao và chất lượng gỗ đảm bảo. Tuy nhiên, trên thực tế sau một thời gian lắp đặt và sử dụng sẽ xuất hiện những khoảng trống trên bề mặt sàn. Muốn xử lý sàn gỗ bị hở bạn cần phải biết nguyên nhân.

Dưới đây A.C Wood Việt Nam sẽ trình bày các nguyên nhân khiến sàn gỗ bị hở khe, bao gồm:

  • Do ván sàn gỗ kém chất lượng, gỗ non, gỗ xử lý kém hoặc chưa qua xử lý. Đối với sàn gỗ hèm khóa là do kích thước hèm khóa không đều làm cho sàn bị hở.
  • Do thợ thi công kỹ thuật lắp đặt không đúng nên các thanh gỗ không được kết nối chặt chẽ trong quá trình lắp đặt dẫn đến bị hở.
  • Cũng có thể khoảng cách giãn nở của gỗ dưới tác động của môi trường ẩm ướt, gỗ sẽ giãn nở khiến bề mặt sàn gỗ phồng lên, tạo ra những khoảng trống.

Cách xử lý sàn gỗ bị hở

Việc xử lý sàn gỗ bị hở là điều cần thiết để không chỉ giữ được tính thẩm mỹ cho bề mặt sàn mà còn giúp bảo vệ cấu trúc sàn, từ đó tăng tuổi thọ cho sàn. Dưới đây là những cách xử lý sàn gỗ bị hở đúng cách:

xử lý sàn gỗ bị hở
xử lý sàn gỗ bị hở
  • Đối với sàn gỗ có khe hở nhỏ, bạn có thể rắc phấn rôm trẻ em vào các vết nứt. Một cách khác là dùng khăn ướt trải lên khu vực bị ngót từ 2-3 tiếng.
  • Khi sàn bị hở lớn, nên tháo ván gỗ ra và lắp lại.
  • Trong quá trình lắp đặt chú ý vị trí chính xác của miếng lót sàn để tránh bị ướt, ẩm.

Nói chung, rất khó để sàn gỗ bị hở trở về như lúc ban đầu. Trong trường hợp ván sàn bị hở, giải pháp tốt nhất là thay thế hoàn toàn. Để giảm thiểu tình trạng trên, quý khách nên chú ý lựa chọn nhà cung cấp sàn gỗ uy tín, sản phẩm chất lượng cao và đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp như công ty A.C Wood Việt Nam. Nhờ đó bạn sẽ có được sàn gỗ đẹp như mơ ước. Một ưu điểm nữa của đơn vị thi công này là giá thành hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến với A.C Wood Việt Nam.

Xem thêm: Sàn gỗ công nghiệp chất lượng mà A.C Wood Việt Nam cung cấp.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra nguyên nhân và cách xử lý sàn gỗ bị hở hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo trì sàn nhà của riêng mình. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên thuê đơn vị chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất. Hãy liên hệ ngay với A.C Wood Việt Nam để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger