Cách lắp đặt nội thất sàn gỗ đón Tết

lap dat noi that san go don tet 2

Nhân dịp năm mới Tết đến, người người nhà nhà đều nô nức sắm sửa đón Tết. Truyền thống người dân Việt Nam từ trước đến nay không thể bỏ qua ngày Tết chính là dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa. Trong đó, sàn nhà là một trong những yếu tố mà chúng ta phải quan tâm. Ngày nay, người ta thường lựa chọn sàn gỗ để lắp đặt cho không gian của mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho mọi người một số vấn đề liên quan đến lắp đặt nội thất sàn gỗ đón Tết.

Cách sửa chữa sàn gỗ đón Tết

Với những ai mà nhà đã lắp đặt sàn gỗ thì chúng ta nên sửa sang cho chúng một chút trước khi đón Tết. Nếu gặp phải một số trường hợp hỏng hóc sau đây thì bạn có thể áp dụng ngay.

Sàn gỗ phát ra tiếng kêu khi đi lại

Một trong những vấn đề mà mọi người có thể hay gặp phải khi sử dụng sàn gỗ chính là chúng sẽ phát ra tiếng kêu khi đi lại. Đó là tiếng lẹt xẹt nghe rất khó chịu. Sở dĩ có âm thanh này là do sàn gỗ bị mòn, bị trơ hoặc cùn. Có tiếng kêu đó là do trong quá trình sản xuất sàn gỗ, các vật dụng gia công dùng để mài, cắt gỗ bị mòn, không sắc bén. Do đó, khi chúng ta cọ xát dép, giày hoặc chân của mình lên sẽ phát ra tiếng kêu lớn rất khó chịu.

Tuy nhiên, mọi người có thể khắc phục trường hợp lỗi này một cách nhanh chóng. Mọi người chỉ cần lau chùi và vệ sinh sàn gỗ thường xuyên. Nhất là vào dịp dọn dẹp nhà cửa và lắp đặt nội thất sàn gỗ đón Tết, bạn nên chú ý kỹ càng hơn về vấn đề vệ sinh nhà cửa cũng như các vật dụng trong nhà.

Giữ vệ sinh sàn gỗ luôn sạch sẽ để hạn chế sàn gỗ phát ra tiếng kêu khi bạn đi lại

Giữ vệ sinh sàn gỗ luôn sạch sẽ để hạn chế sàn gỗ phát ra tiếng kêu khi bạn đi lại

Ván gỗ bị lỗi

Đối với trường hợp này thì chúng ta có thể thấy các biểu hiện sau: một vài tấm ván trong sàn gỗ sẽ bị cong, bị kênh,… gây cảm giác không đẹp mắt khi nhìn tổng thể sàn gỗ. Đây không phải là vấn đề hiếm thấy khi sử dụng sàn gỗ. Cho nên chúng ta chỉ cần xử lý chúng một cách đơn giản.

Cách khắc phục cho trường hợp này là thay những chỗ bị lỗi. Chúng sẽ trở lại hình thức như ban đầu và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, về độ chắc chắn thì sản phẩm sẽ không được đảm bảo như ban đầu. Bởi vì ở những mối nối chúng chỉ được móc một khóa. 

Sàn gỗ bị xước

Những tác động lớn có thể gây nên những vết xước cho sàn gỗ, đặc biệt là những nơi thường xuyên có trẻ con sẽ không tránh khỏi trường hợp này. Bên cạnh đó, những lúc mọi người di chuyển các loại vật dụng, món đồ nội thất có chân làm bằng kim loại nhọn sẽ dễ dàng để lại dấu vết trên sàn gỗ. Bạn có thể mua các tấm thảm lót dưới chân những vật dụng có chân nhọn trong nhà và hạn chế tác động quá mạnh lên sàn.

Các tiêu chí lắp đặt nội thất sàn gỗ đón Tết

Vậy thì khi lắp đặt nội thất sàn gỗ đón Tết chúng ta phải nắm được những tiêu chí gì? Trước tiên, sự hòa hợp và hài hòa giữa những món đồ nội thất và sàn gỗ là vô cùng quan trọng. Sàn gỗ thường có màu tối và sẫm cho nên sẽ thích hợp hơn nếu bạn chọn những món đồ nội thất có tone màu tối. Như thế sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất, đồ trang trí không cần thiết. Sàn gỗ vốn đã có khá nhiều các họa tiết, hoa văn trên bề mặt. Nếu mọi người kết hợp với quá nhiều món đồ nội thất cầu kỳ sẽ gây cảm giác rối mắt và khó chịu. Những món đồ nội thất cũng sẽ chiếm rất nhiều diện tích không gian nhà khiến ngôi nhà trở nên chật hẹp và bí bách,

Lắp đặt nội thất phải chú ý đến giá cả của chúng. Nhân dịp Tết đến có rất nhiều vấn đề chúng ta phải giải quyết, sửa sang lại tốn rất nhiều chi phí. Cho nên mọi người nên cân nhắc để có thể tiết kiệm được nhiều khoản phí khác.

Lắp đặt nội thất sàn gỗ đón Tết

Để lắp đặt nội thất sàn gỗ đón Tết chuẩn đẹp nhất, cần xem xét đến khá nhiều yếu tố

Tổng kết

AC Wood cho rằng lắp đặt nội thất sàn gỗ đón Tết và sửa sang lại sàn gỗ là điều cần thiết. Nếu chúng ta không sửa chữa lại thì sàn gỗ sẽ rất nhanh bị lỗi thời và hỏng hóc. Hơn nữa, không gian nhà cũng sẽ không chỉn chu, tươm tất đề đón khách đến thăm. Do đó mọi người nên lựa chọn các món đồ thích hợp để sử dụng cũng như trang trí lại sàn gỗ. Có rất nhiều trung tâm dịch vụ nhận thiết kế nội thất sàn gỗ hiện nay mà mọi người có thể tham khảo sử dụng rất tiện lợi và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger