Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp hiệu quả và nhanh chóng

Sản xuất gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp được sử dụng làm vật liệu sản xuất rất nhiều loại đồ dùng nội thất và gia dụng của gia đình. Đó là nhờ vào những đặc tính vốn có của loại vật liệu này cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp luôn là thắc mắc của mọi người. Liệu nó có khác gì so với gỗ tự nhiên? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến loại gỗ này mà bạn có thể tham khảo. Từ đó sẽ chọn mua cho phù hợp và tiến hành bảo quản đúng quy trình trong quá trình sử dụng.

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp được lựa chọn để sản xuất các loại đồ dùng trong gia đình khác nhau. Nên chắc chắn vật liệu này đã trở nên rất quen thuộc với mọi người. Việc biết được quy trình sản xuất gỗ công nghiệp sẽ giúp cho người dùng đưa ra quyết định chọn mua cho phù hợp và tiến hành bảo quản thật kỹ càng trong quá trình sử dụng chúng.

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp

Tham khảo: sàn gỗ binyl pro

Bước 1

Điều đầu tiên mà chúng ta cần biết trong quy trình đó là sự chuẩn bị. Gỗ dùng để sản xuất gỗ công nghiệp chắc chắn phải nằm trong nhóm từ 1 – 5 với khả năng chịu lực tốt, không xô vẹo hay cong vênh. Hơn nữa, độ ẩm gỗ phải được giữ không quá 18%. Trước khi đưa vào sản xuất thì chúng ta phải tiến hành rửa gỗ bằng hóa chất nếu muốn cho ra một sản phẩm chất lượng cao hơn. Có những quy định về kích thước, màu sắc,… của gỗ đã được ban hành nên chúng ta phải chọn gỗ để sản xuất dựa trên những quy định này.

Bước 2

Sau khi đã khai thác gỗ xong thì người ta sẽ tiến hành xẻ mỏng gỗ ra tiện lợi cho quá trình vận chuyển về nhà máy sản xuất. Công việc tiếp theo chính là nghiền nhỏ các cục gỗ. Để tạo độ cứng cần thiết cho gỗ công nghiệp thì chúng ta sẽ trộn lớp bột gỗ vừa nghiền nhỏ ra cù với keo. Nhờ lớp keo này mà bước đầu của những tấm ván gỗ công nghiệp đã được định hình. Người ta có thể thực hiện thêm một số bước phụ kèm theo để gỗ không bị biến dạng và mất hứng. 

Thông thường, các tấm ván gỗ công nghiệp đều được phủ một lớp Melamine lên trên bề mặt. Nhờ đó mà màu sắc cũng như khả năng chống trầy xước của loại gỗ này mới được giữ nguyên như thế. 

Có nhiều cách để liên kết các tấm ván gỗ rời với nhau. Ngày nay, người ta đã gia công bằng nhiều phương pháp. Tùy vào từng cách thực hiện sẽ chia thành những mức giá và loại khác nhau cho người dùng lựa chọn phù hợp với tiêu chí của mình. Về cơ bản, chúng ta đã hoàn thành xong quy trình sản xuất gỗ công nghiệp, bước cuối cùng là đánh bóng bề mặt gỗ để tạo cảm giác bóng loáng và mới mẻ.

Những lưu ý khi sử dụng gỗ công nghiệp

Sản xuất gỗ công nghiệp

Nhiều người lo lắng rằng gỗ công nghiệp sẽ không mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng. Nhưng thực tế không phải vậy, nó hoàn toàn không hề thua kém các loại gỗ tự nhiên, gỗ ván ép,… Chúng ta vẫn có thể tin tưởng sử dụng chất liệu này nếu nắm bắt được các mẹo nhỏ khác.

Vệ sinh sạch sẽ

Trước tiên, trong quá trình sử dụng các sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp thì mọi người nên nhớ vệ sinh sạch sẽ. Như thế sẽ giúp giữ được độ mới, độ bóng loáng của sản phẩm lâu hơn và kéo dài thời gian sử dụng.

Hạn chế tác động mạnh

Bên cạnh đó, chúng ta nên hạn chế tác động mạnh vào các loại vật dụng này. Mặc dù gỗ công nghiệp đã được sản xuất với khả năng chống nước cùng các tác động mạnh nhưng mà việc hạn chế lại sẽ giúp tăng độ bền của các vật liệu này hơn. Hơn nữa, ở những vị trí dễ có ẩm ướt thì chúng ta không nên đặt các món đồ bằng gỗ công nghiệp vào. Điều đó sẽ tạo thuận lợi cho các loại sinh vật có hại, mối mọt cắn phá.

Đặc biệt đối với sàn gỗ công nghiệp, mọi người phải lưu ý về các tác động gây trầy xước lên sàn. Chúng ta có thể đặt các tấm thảm hoặc các miếng vải mềm ở dưới chân các vật dụng, nội thất gia đình để tránh trong quá trình di chuyển sẽ gây ra các vết xước trên bền mặt sàn.

Tổng kết

Gỗ công nghiệp được sản xuất như thế nào

Quy trình sản xuất gỗ công nghiệp rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Do đó, muốn sở hữu sản phẩm đạt chất lượng cao thì quá tình này phải được đảm bảo đầy đủ các bước và đúng với thứ tự quy định. Hiện nay, người dùng đã có thể mua các vật dụng bằng gỗ công nghiệp ở khắp mọi nơi. Hãy lựa chọn cửa hàng uy tín như A.C WOOD Việt Nam để mua được đồ tốt với giá thành hợp lý!

Xem thêm >>> sàn gỗ gõ đỏ lào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934048283
0934048283
Messenger