Tại sao sàn gỗ tự nhiên giá cao?

tại sao sàn gỗ tự nhiên giá cao

Sàn gỗ tự nhiên được biết đến là loại sàn gỗ cao cấp có giá thành cao nên sản phẩm sẽ làm tăng giá trị căn nhà và khẳng định gu thẩm mỹ cổ điển của gia chủ, khiến nó trở thành sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm.

Giá cao luôn là điều mọi người nghĩ về sàn gỗ tự nhiên, nhưng điều gì khiến sàn gỗ tự nhiên lại có giá cao như vậy và những tính năng của sàn gỗ tự nhiên có thực sự đáng giá? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sàn gỗ tự nhiên là gì?

Sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ tự nhiên được làm từ 100% gỗ tự nhiên. Sàn gỗ tự nhiên được làm từ nguyên liệu nhập khẩu, gỗ cao cấp tất nhiên sẽ có giá thành cao, tỷ lệ thuận với giá trị mà nó mang lại cho người sử dụng.

Sàn gỗ được lựa chọn và sản xuất từ ​​những loại gỗ đạt tiêu chuẩn về độ cứng, độ bền,… Việc phân loại chúng phụ thuộc vào loại vật liệu chúng ta sản xuất và sau đó được chia thành nhiều nhóm tiêu chí khác nhau như gỗ đạt tiêu chuẩn về độ tuổi. đối với các loại gỗ đạt tiêu chuẩn khai thác là gỗ trồng ở vùng đất tốt, gỗ nhập khẩu hoặc nguyên liệu gỗ tự nhiên trong nước.

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ có giá trị như gỗ Lim, gỗ Sồi, gỗ Gỏ Đỏ, gỗ Chiu Liu, gỗ Óc Chó,… nên giá sàn gỗ khá cao, làm tăng giá trị căn nhà và khẳng định sự uy tín của gia chủ. đẳng cấp và hương vị của nội thất.

Tại sao sàn gỗ tự nhiên giá cao?

Tại sao sàn gỗ tự nhiên giá cao là vì được làm từ 100% gỗ tự nhiên, tùy vào loại gỗ dùng để sản xuất sàn mà sẽ có giá bán khác nhau. Trong số tất cả các loại sàn gỗ, sàn gỗ Hương là loại sàn gỗ tự nhiên quý hiếm và cao cấp nhất nên không có gì lạ khi giá của loại sàn gỗ này thường có giá cao nhất. Và các loại sàn gỗ tự nhiên giá thành cao khác như: Sàn gỗ Sồi, Sàn gỗ Căm Xe, Sàn gỗ Óc Chó, Sàn gỗ Chiu Liu,…

Quy cách kích thước sàn gỗ tự nhiên

Quy cách hay kích thước của sàn gỗ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Ngày nay, sàn gỗ tự nhiên được sản xuất với nhiều quy cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng khách hàng hoặc không gian sử dụng. Các loại ván sàn có quy cách lớn như 900mm, 1020mm, 1050mm,… sẽ có giá cao hơn và ngược lại, sàn gỗ ngắn hơn như 750mm, 600mm, 450mm,… giá sản phẩm sẽ phải chăng hơn.

Giá của sản phẩm cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi hình thức lắp đặt sàn gỗ, ví dụ như hình thức lắp đặt sàn xương cá bằng các phương pháp lắp đặt đặc biệt này, điều này cũng sẽ ảnh hưởng nhiều hơn hoặc ít hơn đến giá cả của sản phẩm.

Vì sao khách hàng lựa chọn sàn gỗ tự nhiên dù giá thành cao?

Sàn gỗ tự nhiên có vẻ đẹp độc đáo

Vẻ đẹp độc đáo của sàn gỗ tự nhiên
Vẻ đẹp độc đáo của sàn gỗ tự nhiên

Khi nói về số lượng chủng loại, rõ ràng sàn gỗ tự nhiên có số lượng hạn chế hơn so với sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa. Vậy tại sao lại nói sàn gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp độc đáo? Những người có kiến ​​thức chuyên sâu về sàn gỗ tự nhiên, chắc hẳn ai cũng biết rằng dù cùng một loại sàn, cùng một loại gỗ nhưng không có hai tấm ván sàn nào giống nhau. Giống như dấu vân tay của con người, mỗi tấm ván sàn đều có nét hoa văn riêng, tạo nên sự thích thú khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên. Sự đa dạng đến từ sự khác biệt về thớ gỗ, giúp sàn nhà có chiều sâu tự nhiên bắt mắt.

Sàn gỗ tự nhiên có độ bền cao

Sàn gỗ tự nhiên rất bền, có thể tồn tại hàng trăm năm và đã được chứng minh qua thực tế. Ở nhiều cung điện, lâu đài ở các nước châu Âu và Trung Quốc, sàn gỗ tự nhiên đã tồn tại hàng trăm năm và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Khi sử dụng, lớp sơn của sàn gỗ tự nhiên sẽ bị mòn, cũ đi hoặc bị trầy xước. Để làm mới bề mặt sàn, bạn chỉ cần làm sạch bề mặt và sơn lại nó với một mức giá rất hợp lý.

Hoàn toàn tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ 100% gỗ nguyên khối, gỗ đặc mang lại vẻ đẹp tự nhiên. Tùy thuộc vào cách xử lý bề mặt mà vẻ đẹp tự nhiên của gỗ sẽ khác nhau. Thông thường, sàn gỗ tự nhiên hiện nay được sơn bằng sơn UV – điều này giúp tránh trầy xước, tăng độ cứng và giúp chúng đẹp lâu hơn, nhưng bù lại bạn sẽ không có cảm giác thật sự khi đi trên gỗ như khi lau dầu.

Điều hòa không khí an toàn cho sức khỏe con người

Sàn gỗ tự nhiên sử dụng gỗ tự nhiên nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến, không sử dụng kim loại nặng và chất bảo quản độc hại như formaldehyde gần như không tồn tại. Vì vậy, sàn tự nhiên là loại vật liệu an toàn cho sức khỏe con người, đặc biệt đối với trẻ em.

Dễ dàng thi công và lắp đặt

sàn gỗ tự nhiên Dễ dàng thi công lắp đặt
sàn gỗ tự nhiên Dễ dàng thi công lắp đặt

Ngày nay, mỗi tấm ván sàn gỗ tự nhiên đều có hèm khóa thông minh trong quá trình sản xuất, giúp việc thi công trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thiết kế khớp nối chính xác khiến các tấm gỗ kết nối tốt với nhau và gây khó khăn cho việc di chuyển khi di chuyển trên bề mặt sàn. Nhờ đó, sàn nhà ổn định và không có khoảng trống. Điều này cũng giúp tháo dỡ sàn để sửa chữa mà không làm nứt hoặc làm hỏng ván sàn.

Dễ dàng làm mới, bảo trì và vệ sinh trong quá trình sử dụng

Nhờ công nghệ sản xuất với hèm khóa hiện đại, giữa các tấm sàn tự nhiên không có khoảng trống nên bụi bẩn chỉ nằm trên bề mặt, việc lau sàn không cần sử dụng đến hóa chất. Sàn gỗ tự nhiên có thể dễ dàng làm sạch bằng máy hút bụi hoặc khăn ẩm mà không cần sử dụng hóa chất hay kỹ thuật lau chùi phức tạp.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho câu hỏi tại sao sàn gỗ tự nhiên giá cao? Hy vọng rằng câu trả lời của chúng tôi làm hài lòng quý khách và các bạn. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp sàn gỗ tự nhiên, hãy liên hệ với A.C Wood Việt Nam qua số điện thoại: 0934.048.283.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger